หน้าแรก ศูนย์รวมวัตถุมงคลทั้งหมด คลิกที่นี่
เครื่องราง ของขลัง ร้านวรันณ์ธร จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ผลิต และจำหน่าย ปลีก-ส่ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
โทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061 คุณภัส และพนักงานในร้านรับสาย

     

ลดราคาวัตถุมงคล จัดในช่วงวันแม่แห่งชาติ ลดราคาวันนี้ถึง 5 กันยายน คลิกที่นี่

สมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์เกศ บัวตูม

สมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์เกศ บัวตูม

สมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์เกศ บัวตูม

     พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม พระสมเด็จพิมพ์เกศบัวตูม วัดระฆังฯ เป็นพระที่พบจำนวนน้อยที่สุด อาจจะเนื่องมาจากมีแม่พิมพ์เพียงแม่พิมพ์เดียว และเป็นแม่พิมพ์ที่แกะหลังสุดก็อาจเป็นไปได้ จึงมีจำนวนพระน้อยกว่าพิมพ์อื่นๆ ศิลปะของพระพิมพ์เกศบัวตูม วัดระฆังฯ ก็มีศิลปะที่แตกต่างจากพระพิมพ์อื่นๆ กล่าวคือพระสมเด็จพิมพ์เกศบัวตูมนั้นมีความลึกกว่าพระสมเด็จพิมพ์อื่นๆ ของพระสมเด็จวัดระฆัง ลักษณะโดยรวมมองดูคล้ายๆ กับศิลปะพระบูชาเชียงแสน คือพระพักตร์จะกลมป้อม เหนือพระเศียรจะเป็นมุ่นพระเมาฬีคล้ายพวงมาลัยครอบ พระเกศมีลักษณะคล้ายดอกบัวตูม ปลายพระเกศไม่จรดเส้นซุ้มต่างจากพระพิมพ์อื่นๆ พระกรรณเด่นชัดมากลักษณะแบบพระกรรณพระบูชา องค์พระจะล่ำสันอวบอิ่ม หัวไหล่หนา พระพาหาทั้งสองข้างอวบใหญ่แล้วค่อยๆ เรียวลงมาหาพระหัตถ์ ลักษณะพระหัตถ์มาชนกันเฉยๆ ไม่ประสานทับกัน ส่วนลำพระองค์ไหล่กว้างและมีเนื้อหัวไหล่ หน้าอกอวบอิ่มแล้วจึงค่อยๆ ขอดเว้าลงมา พระสมเด็จวัดระฆังองค์ที่สมบูรณ์จะเห็นเส้นจีวรและเส้นสังฆาฏิชัดเจน หน้าตักนูนหนากว่าทุกๆ พิมพ์ ในองค์ที่ติดแม่พิมพ์ชัดๆ จะเห็นปลายพระบาททั้งสองข้างชัดเจน
     พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม ส่วนของฐานนั้นจะแตกต่างจากพิมพ์อื่นๆ ชัดเจนคือส่วนของฐานทุกฐานจะหนาและลึกกว่าพระพิมพ์อื่นๆ ที่เห็นได้ชัดว่าต่างจากพิมพ์อื่นชัดเจนก็คือ พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูมนี้จะมีฐานชั้นบนและฐานชั้นกลางกว้างเกือบเท่าๆ กัน และฐานชั้นกลางจะเห็นเป็นคมขวานและฐานหัวสิงห์ชัดเจนกว่าพระพิมพ์อื่นๆ พระพิมพ์เกศบัวตูมนี้จะมีเส้นแซมสองเส้นระหว่างฐานชั้นบนกับฐานชั้นกลาง และระหว่างฐานชั้นกลางกับฐานชั้นล่าง เส้นแซมเส้นนี้จะคมชัดเจนมากเส้นซุ้มของพระพิมพ์เกศบัวตูมก็จะอวบหนากว่า พระสมเด็จวัดระฆัง ทุกพิมพ์
     สรุป พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม จะมีความลึกและดูอวบอิ่มกว่าพระพิมพ์อื่นๆ ของพระสมเด็จวัดระฆัง พุทธลักษณะจะมองดูคล้ายๆ กับพระบูชาเชียงแสน เท่าที่พบเห็นจะมีจำนวนน้อยกว่าพระพิมพ์อื่นๆ ของวัดระฆังฯ ในวันนี้ผมได้นำพระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์เกศบัวตูม มาให้ชมกันสององค์ในสภาพที่แตกต่างกัน องค์หนึ่งเป็นพระที่สวยสมบูรณ์ติดแม่พิมพ์คมชัดและอีกองค์หนึ่งเป็นพระสภาพ ผ่านการใช้สัมผัสมามีสึกบ้างเล็กน้อย เพื่อให้ท่านผู้อ่านศึกษาเปรียบเทียบกันดู
 
ข้อมูลจาก: ตั้มศรีวิชัยดอทคอม
 
 

คลิกที่นี่ ดูสุดยอด เครื่องราง ของขลังทั้งหมด

ติดต่อบูชา เครื่องราง ของขลังบนเว็บ รับสายเวลา 8.30-17.30 น. ทุกวัน

โทร089-8608818, 087-7399336, 087-8452061 คุณภัส และพนักงานร้านรับสาย

เบอร์ร้าน และ Fax  055428495 ที่อยู่ร้านวรันณ์ธร 23/4 ม.4 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000

ร้านอยู่สายเอเซีย ถนน สายพิษณุโลก - อุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลข 11 อยู่บริเวณ 3 แยกคุ้งตะเภา