หน้าแรก
ร้านวรันณ์ธรจำหน่ายพระเครื่อง เหล็กน้ำพี้ ดาบเหล็กน้ำพี้ มีดเหล็กน้ำพี้ มีดหมอเหล็กน้ำพี้ เหล็กไหล เหล็กไหล7สี ไหลดำ ไหลเขียว ของเสน่ห์ ของเสน่ห์แรงๆ
ของเสน่ห์เขมร แก้วขนเหล็ก แก้วโป่งข่าม เพชรหน้าทั่ง ไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้กลายเป็นหิน ข้าวตอกพระร่วง พระเหล็กน้ำพี้ พระแร่เหล็กน้ำพี้ และเครื่องรางของขลังอีกมากมาย
รับสาย 8.00น. - 20.00 น. โทร
084-8038208 คุณภัส
รับสาย
เช้า 9.00น.-16.00น.เช้า-เย็นโทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061
สนใจสั่งทางไลน์ไอดี @line55  (มี@ด้วย) สนใจสั่งทางไลน์ คลิกที่นี่ >>> http://line.me/ti/p/%40line55@line55

ไม้เท้างู แกะสลัก ปลุกเสกโดยหลวงปู่แดง

 
ไม้เท้างู แกะสลัก
(หมด)
 แกะจากไม้มะเกลือใช้ไม้เป็นท่อนแกะ
 
เหมาะสำหรับนำไปมอบให้ครูบาอาจารย์
หรือนำไปไว้ที่ห้องพระ
 
 
 
 
 
 
 
งานแกะสลักงานฝีมือ แกะจากไม้ท่อนเดียว

 
ทางร้านวรันณ์ธรได้มาแล้ว นำไปให้หลวงปู่แดงท่านทำการปลุกเสกให้เรียบร้อยแล้วตามภาพด้านล่างนี้
ปลุกเสกครั้งที่ 1 โดย หลวงปู่แดง วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2555
 
ภาพหลวงปู่แดงทำการปลุกเสกวัตถุมงคลชุดนี้ให้เรียบร้อยแล้ว
     ขณะนี้หลวงปู่แดงท่านอาพาธ ปวดเอวนั่งนานไม่ได้ ต้องเอนหลังบนที่นอนปรับเอนได้ ท่านกรุณาช่วยทำการปลุกเสก และเพ่งจิตให้นานราวๆครึ่งชั่วโมง ขณะนี้หลวงปู่แดงท่านอายุได้ 96 แล้ว
ในปี 2555 นี้
 
เครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ของการแพทย์ที่ใช้เป็นรูปงูตัวเดียวพันไม้เท้านั้น เดิมทีเป็นเครื่องหมายหรือตราของเอสคูลาปิอุส (Aesculapius) กล่าวกันว่าในโบสถ์หลายแห่งของอิตาลียุคแรก ๆ  มีรูปปั้นเป็นคนเครายาวถือไม้เท้ามีงูพัน  รูปปั้นนั้นคือรูปของเอสคูลาปิอุสที่กล่าวถึงนี่เอง

     เอสคูลาปิอุสผู้นี้มีประวัติตามนิยายของกรีกโบราณว่าคนเลี้ยงแพะได้ไปพบทารกคนหนึ่งนอนร้องไห้อยู่บนภูเขา  โดยมีแพะตัวหนึ่งเอานมของมันให้เด็กดูดกิน  คนเลี้ยงแพะจึงเข้าไปอุ้ม ก็เห็นรัศมีเกิดขึ้นรอบ ๆ ศีระเด็กเป็นที่น่าอัศจรรย์คนเลี้ยงแพะก็รู้ได้ทันทีว่าเด็กนั้นเป็นบุตรของเทพเจ้า  และความจริงนั้นก็เป็นบุตรของเทพเจ้าจริง ๆ  คือเป็นบุตรของเทพอพอลโล  (Apollo)  กับนางโคโรนิส  (Coronis)  แต่เทพอพอลโลทราบว่านางมีชู้จึงยิงด้วยธนู  แล้วผ่าเอาทารกในครรภ์ของนางโคโรนิสไปฝากคิรอน (Chiron) ไว้  ต่อมาเด็กคนนี้มีชื่อว่า  เอสคูลาปิอุส

     เอสคูลาปิอุสได้อยู่กับคิรอน  ซึ่งเป็นนักรบมีร่างประหลาด คือ มีร่างครึ่งม้าครึ่งคน และได้ช่วยคิรอนเลี้ยงแพะเลี้ยงแกะ  คิรอนก็ใด้สั่งสนอนเอสคูลาปิอุสให้รู้จักสรรพคุณของต้นหญ้าหรือสมุนไพรต่าง ๆ มีความรู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคบางแห่งว่าเอสคูลาปิอุสได้ค้นพบสรรพคุณยาบางอย่าง  ซึ่งสามารถรักษาโรคให้พวกนักรบที่ไปเอาเครื่องราชอิสริยาภรณ์ขนแกะทองคำของราชาออสเตรียและสเปน ซึ่งมีม้ามังกรเฝ้าอยู่นั้นมาได้  จึงทำให้ชาวเมืองพากันเลื่อมใสพากันมารักษาเป็นอันมาก

     ความสามารถของเอสคูลาปิอุสนั้นกล่าวตามนิยายว่า  สามารถรักษาคนตายให้ฟื้นขึ้นมาได้ทีเดียว และยาที่รักษาก็ว่าใช้กาฝากต้นโอ๊ก แต่ว่าความสามารถอันนี้เองที่ทำใท้เอสคูลาปิอุสอายุสั้น ทั้งนี้ก็เนื่องจากเอสคูลาปิอุสได้ช่วยรักษาคนให้ตายน้อยลง เทพพลูโตหรือพญายมจึงขัดเคือง เพราะทำให้ยมโลกเงียบเหงา จึงไปร้องทุกข์ต่อเทพจูปีเตอร์  (บางแห่งว่าเทพพลูโตหาว่าเอสคูลาปิอุสหวังจะได้ราชบัลลังก์  จึงได้พยายามหลอกลวงประชาชนเพื่อให้ประชาชนหลงรัก)  เทพจูปีเตอร์ฟังความข้างเดียวก็ส่งสายฟ้าฟาดลงมาต้องเอสคูลาปิอุสตายทันที  เทพอพอลโลโกรธมากที่ลูกของตนตาย  จึงจับยักษ์ตาเดียวของเทพพลูโตฆ่าเสียเป็นการแก้แค้น  ต่อมาเทพจูปีเตอร์ทราบความจริงรู้สึกเสียใจในความหุนหันของตน  จึงเสด็จลงมาอุ้มเอสคูลาปิอุสไปยังภูเขาโอลิมปัสเพื่อให้วิญญาณของเอสคูลาปิอุสได้ไปจุติเป็นเทพเจ้างูพิษ (ในสมัยนั้นเขามักจะรักษาโรคกันด้วยงู คือเอาพิษของงูมาทำยา  เห็นจะเป็นเซรุ่มนั่นเอง)  มีเรื่องกล่าวกันว่า  ครั้งหนึ่งในกรุงโรมได้เกิดกาฬโรค  ผู้คนล้มตายกันมากมาย  เอสคูลาปิอุสได้เอางูพิษมาซ่อนไว้ตามกอหญ้าแถวริมแม่น้ำในประเทศอิตาลี  ปรากฏว่า  ผู้ที่เป็นโรคนี้และได้มาอาบกินน้ำในแม่น้ำที่งูได้คายพิษไว้  พากันหายจากโรคร้ายอย่างน่าอัศจรรย์มาก

     การที่งูเข้ามาเกี่ยวข้องกับเอสคูลาปิอุส มีเรื่องเล่ากันว่าในสมัยก่อนคริสตกาล  ๑,๒๐๐ ปี  ขณะที่เอสคูลาปิอุสกำลังรักษาคนไข้อยู่  ก็มีงูตัวหนึ่งเลื้อยเข้ามาในคลินิกของเขา และขึ้นไปพันอยู่โดยรอบคทาของหมอ ด้วยเหตุนี้เองคนทั่ว ๆ ไปจึงเชื่อว่างูตัวนั้นได้บันดาลให้เอสคูลาปิอุสมีปัญญารักษาโรคได้เก่งกว่าหมออื่น  ๆ

     ตามเทพนิยายกล่าวว่า  เมื่อเทพจูปีเตอร์ฆ่าเอสคูลาปิอุสแล้ว  ก็ได้ทำรูปจำลองเป็นเทพปฏิมาขึ้นไว้บนสวรรค์ ตามรูปอยู่ในท่ามือถืองู แต่รูปเอสคูลาปิอุสนั้นมีต่าง ๆ กัน และสรุปได้ว่าจะต้องมีงูอยู่ด้วยเสมอ และในสมัยต่อมาถือว่าเอสคูลาปิอุสเป็นบรมครูของการเเพทย์

    การที่ในวงการแพทย์ใช้งูเป็นเครื่องหมาย  ก็เพราะถือตามโบราณว่างูรักษาโรคได้  ซึ่งเรื่องนี้ชาวจีนโบราณก็เชื่อกันมาก่อนว่างูรักษาโรคได้  จึงเกิดมียาดองงูเห่า และในนิยายโบราณก็มีเรื่องคนกินเหล้าที่มีงูตกลงไปตายแล้วหายจากโรคร้ายปรากฏอยู่

     นอกจากนี้ชาวกรีกยังถือกันอีกว่า  งูเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญของชีวิต  ของการเกิดใหม่ ทั้งนี้เพราะเขาถือว่าการที่งูลอกคราบนั้นเป็นการคืนชีพ

 “ข้อมูลสนับสนุนจากหนังสือ ๑๐๘ ซองคำถาม / สำนักพิมพ์สารคดี”

 
         การันตีว่า วัตถุมงคลที่ร้านวรันณ์ธรสร้างท่านลูกค้าบูชาไปได้วัตถุมงคลที่ดีอย่างแน่นอน เพราะสร้างจากมวลสารของขลังหายาก มวลสารศักดิ์สิทธิ์9อย่าง รวบรวมจากทั่วประเทศ
 
              สอบถามทางร้านวรันณ์ธร เพื่อเลือกไม้เท้างู แกะสลัก ปลุกเสกโดยหลวงปู่แดง
 
ต้องการบูชาไม้เท้างู แกะสลัก ปลุกเสกโดยหลวงปู่แดง คลิกที่นี่@line55