หน้าแรก ศูนย์รวมวัตถุมงคลทั้งหมด คลิกที่นี่
เครื่องราง ของขลัง ร้านวรันณ์ธร จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ผลิต และจำหน่าย ปลีก-ส่ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
โทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061 คุณภัส และพนักงานในร้านรับสาย

     

ลดราคาวัตถุมงคล จัดในช่วงวันแม่แห่งชาติ ลดราคาวันนี้ถึง 5 กันยายน คลิกที่นี่

ประวัติพระอุมาเทวี2

ประวัติพระอุมาเทวี2

พระแม่สตี
 มหาเทวีผู้มีรักมั่นคงต่อพระสดาศิวะเจ้า

พระอุมาเทวี

     พระเป็นเจ้าพระศิวะนั้น พระองค์ทรงมีรักครั้งแรกกับหญิงนางหนึ่ง คือพระนางสตี พระแม่เป็นคนที่อ่อนหวานน่ารัก เป็นที่รักของเทพเทวาทั่วไป รวมถึงเป็นที่รักพระ แม่เป็นบุตรของพระทักษะประชาบดี พ่อตาคนนี้ไม่ได้นึกรักชอบลูกเขยคนนี้เลยแต่ ด้วยความรักลูกจึงยอมยกให้พระศิวะเจ้าไป แต่ในใจก็ต่อต้านตลอดมา
 
     จนมีอยู่วันหนึ่ง พระทักษะจัดงานบูชาที่บ้านของตน เทพทุกองค์ได้รับเชิญหมด เว้นไว้ก็แต่พระศิวะเจ้าเท่านั้นเอง บรรดาเทพก็เตือนพระองค์ว่าให้เชิญพระศิวะเจ้าด้วย เพราะพระองค์เป็นพระมหาเทพ ถ้าไม่มีพระองค์งานบูชาทั้งสิ้นจะไม่สำเร็จได้ แต่พระทักษะก็ไม่ยอมเชิญพระศิวะเจ้านารัทมุนี จึงได้ไปบอกกับพระศิวะเจ้าด้วยความเมตตาพระองค์จึงทรงไม่เอาเรื่องอะไรกับพระทักษประชาบดี แต่พระแม่สตีนั้นด้วยความรักสามีจึงลอบจากพระศิวะไปในงานของบิดาเพื่อถามเหตุผลที่พระทักษะไม่เชิญพระศิวะเจ้า
 
     พระทักษะจึงได้หมิ่นพระศิวะเจ้า ต่อหน้าบรรดาปวงเทพทั้งหลาย พระแม่สตีนั้นด้วยความรักสามี และเมื่อสามีถูกหมิ่นเกียรติขนาดนั้นแล้ว พระแม่เจ้าจึงไม่กล้าที่จะกลับไปพบสามีอีก จึงทรงเข้าตบะชาญ เพื่อขับเพลิงออกมาจากร่าง(บางตำราบอกว่ากระโดดเข้ากองไฟบูชา) เพื่อสังหารพระองค์เอง เมื่อบรรดาเทพเทวดาทั้งหลายเห็นดังนั้นก็ตกใจแตกตื่น นารัทมุนี จึงได้นำข่าวไปบอกกับพระศิวะเจ้า
   
     พระองค์เมื่อทรงทราบดังนั้นก็โกรธสุดประมาณได้ ทรงดึงปอยพระเกศออกมาแล้วบันดาลให้กลายเป็นอสูรนามว่า วีรภัทร เพื่อส่งไปทำลายงานพิธีนั้น ในงานพิธีนั้นเทพเทวาต่างล้มตายมากมาย พระทักษะประชาบดีได้หนีตาย แต่อสูรได้เห็นก่อน จึงได้ตัดหัวพระทักษะด้วยไฟ(บ้างก็บอกว่า ธนู หรือตรีศูรย์) เสียงร้องไห้ วิงวอนดังอยู่ทั่วไป พระศิวะเจ้าจึงได้ทรงปรากฏกายในงานนี้ พระองค์ทรงเดินเข้าไปหาพระแม่สตีที่กำลังมอดไหม้อยู่(ตามคำบอกเล่าของคุณย่า พระแม่สตีนั้นมิได้มอดไหม้จนหมดเป็นธุลี คงเหลือแต่เพียงพระเศียรเพราะองค์สดาศิวะมหาเทพได้เสด็จมาไม่ทันคงจับไว้ได้แต่เพียงพระเศียรของพระแม่เท่านั้น) แม่ของพระนางสตีได้เข้ามาหาพระศิวะวอนขอหัวของพระทักษะคืน เทพเทวาต่างๆก็ได้เข้ามาเพื่อวอนขอพระเมตตาเช่นกัน
 
     พระองค์จึงทรงต่อศีรษะให้ แต่ใช้หัวของแพะที่จะบูชาต่อคืนเพื่อที่จะเตือนใจพระทักษะ ไม่ให้จองหองอีกต่อไป เมื่อทุกอย่างสงบแล้ว พระองค์จึงได้ทรงพาร่างของแม่สตีออกไปจนสุดจักรวาล และทรงระทมทุกข์อยู่เพราะความรักที่มีต่อพระแม่ เพราะพระองค์ไม่สามารถคืนชีวิตให้พระแม่ได้เพราะพระแม่คือ ศักติ ไม่มีวิญญาณดังกับที่ถูกสร้างจากพระพรหม จึงไม่สามารถชุบชีวิตได้ เหล่าเทพจึงได้อ้อนวอนพระแม่ศักติให้มาบังเกิดเป็นชายาของ พระศิวะอีกครั้ง พระแม่จึงยอมเสด็จมาเพราะคำขอของเหล่าเทพในร่างของแม่อุมาเทวี

คลิกที่นี่ ดูสุดยอด เครื่องราง ของขลังทั้งหมด

ติดต่อบูชา เครื่องราง ของขลังบนเว็บ รับสายเวลา 8.30-17.30 น. ทุกวัน

โทร089-8608818, 087-7399336, 087-8452061 คุณภัส และพนักงานร้านรับสาย

เบอร์ร้าน และ Fax  055428495 ที่อยู่ร้านวรันณ์ธร 23/4 ม.4 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000

ร้านอยู่สายเอเซีย ถนน สายพิษณุโลก - อุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลข 11 อยู่บริเวณ 3 แยกคุ้งตะเภา