หน้าแรก ศูนย์รวมวัตถุมงคลทั้งหมด คลิกที่นี่
เครื่องราง ของขลัง ร้านวรันณ์ธร จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ผลิต และจำหน่าย ปลีก-ส่ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
โทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061 คุณภัส และพนักงานในร้านรับสาย

     

ลดราคาวัตถุมงคล จัดในช่วงวันแม่แห่งชาติ ลดราคาวันนี้ถึง 5 กันยายน คลิกที่นี่

พระหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ

พระหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ

 

     ประวัติหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ ตำนานการสร้าง พระหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ จ.ตรัง เอกสารประวัติการสร้าง พระเครื่อง วัดควนวิเศษ โดยเฉพาะ หลวงปู่ทวด ซึ่งพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้กล่าวเป็นอมตะวาจา ใว้ว่า “พระเครื่องเนื้อว่านหลวงปู่ทวด ชุดวัดควนวิเศษๆแท้ ผู้ใดไม่อาจหาหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ไว้คุ้มครองได้ ก็ขอให้ใช้พระเครื่องหลวงปู่ทวด ที่สร้างที่วัดควนวิเศษ แทนกันได้อย่างแน่นอนที่สุด” ลองอ่านประวัติหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างให้
     ประวัติการสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ โดยเฉพาะหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ
พระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ ซึ่งมีพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่ถูกต้อง ตามตำราโบราณ มีเกจิอาจารย์มาเข้าร่วมพิธีปลุกเสกกันหลายสาย สายวัดระฆัง หลวงปู่นาคเป็นประธานเททองและพุทธาภิเษก สายหลวงพ่อทวด มีอาจารย์ทิม วัดช้างไห้ สายเขาอ้อ มีอาจารย์คง วัดบ้านสวน อาจารย์หมุนวัดเขาแดงออก พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลาและท่านอาจารย์พระครูกาแก้ว วัดอินทราวาส จังหวัด พัทลุง พระพุทธธรรมธาดา วัดสุวรรณวิชัย นอกจากนั้นยังมีพระครูไพศาลพัฒนกิจ (อาจารย์รอด)วัดประดู่พัฒนาราม นครศรีธรรมราช,พระครูพิศาลวิหารธรรม วัดวังตะวันตก นครศรีธรรมราช,พระครูโอภาส วุฒิคุณ(หลวงพ่อแสง วัดคลองน้ำเจ็ด), พระครูสถิตธรรมโสภณ(อาจารย์คลิ้ง วัดศรีสุรรรณาราม) จังหวัดตรัง, พระราชสารโสภณ วัดตันตยาภิรมณ์ เจ้าคณะจังหวัดตรัง
     เหตุที่ได้จัดสร้างพระหลวงพ่อทวด วัดควนวิเศษ เนื่องจากอุโบสถ ชำรุดทรุดโทรมจึงต้องจัดสร้างขึ้นมาใหม่ ท่านพระครูปราโมทย์ธรรมวัฒน์ได้จัดหาทุนโดย การไปเช่าบูชาวัตถุมงคลของวัดช้างไห้ทุกอย่างที่มีจำนวนมากนำมาบอกบุญให้ญาติโยมมาเช่าบูชา ประชาชนให้ความสนใจมาก เพราะไม่ต้องเดินทางไปไกล อาทิตย์เดียวก็หมด ท่านพระครูปราโมทย์ธรรมวัฒน์ ได้เดินทางไปกลับวัดช้างให้ เพื่อนำวัตถุมงคลมาไห้ประชาชนบูชาอยู่หลายครั้งในสมัยนั้นการเดินทางเป็นไปด้วยความลำบากแต่เงินทุนที่จะนำมาสร้างอุโบสถ และหล่อพระประธานใหม่นั้นยังขาดอีกมากพระอาจารย์ทิมจึงแนะนำให้ทางวัดควนวิเศษ จัดสร้างพระขึ้นมาเสียเองท่านพระครูปราโมท จึงได้ติดต่อหาผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างพระเครื่องและจัดพิธีพุทธาภิเษก และหาวาน108ชนิด จากหลวงพ่อแสง วัดอยู่ใกล้กับเขาตาชี และได้รวบรวมผงและดินสังเวชนียสถานสี่ตำบลในอินเดีย ดินจากที่สำคัญหลวงปู่ทวดเช่น ดินฝังรก ดินที่นาเปล ดินที่ต้นไม้เท้า ดินที่วัดดีหลวงที่หลวงปู่ทวดเคยอยู่และก่อเจดีย์ไว้ ดินและเถ้าธูปวัดช้างให้ ดินจากพระศรีวิชัยดินดิบที่แตกหักจากถ้ำเขาสายและเขาขาว,ดินหลักเมืองทั้งเจ็ด,ดินกากายายักษ์ที่วัดลำพระยา,ดินและเถ้าธูปจากวัดและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแร่วิเศษ,ผงจากคัมภีร์ใบลานและสมุดข่อยของโบราณซึ่งได้บันทึกเป็นอักขระอักษรขอมจากวัดเก่าหลายๆวัด, สะเก็ดดาว, ตะไคร่เสมาจากวัดเก่าต่างๆ, ผงอิทธิเจ ผงเทพลำพึงและผงพระเก่าจากหลวงพ่อแสง วัดคลองน้ำเจ็ดรวมทั้งพระหลวงปู่ทวด ที่แตกหักชำรุดที่เอามาจากวัดช้างให้ให้ญาติโยมบูชาในครั้งแรกๆ เอาของทั้งหมดมาบดรวมกันเป็นผงใส่กระสอบ แล้วท่านพระครูปราโมทย์ ก็ได้ไปนมัสการหลวงพ่อเต๋ คงทองที่วัดสามง่าม นครปฐม เพื่ออาราธนามานั่งปรกในงานพิธีพุทธาภิเษก แต่ท่านชราภาพไม่สะดวกในการเดินทางไกล จึงได้ถวายผงและว่านที่เตรียมไว้ให้ท่านปลุกเสกให้จนเต็มที่ และนมัสการลาไปวัดดอนยายหอม จังหวัดนครปฐม เพื่อนมัสการหลวงพ่อเงิน เพื่ออาราธนามานั่งปรกในงานพิธีพุทธาภิเษก แต่ท่านชราภาพไม่สะดวกในการเดินทางไกล จึงนมัสการให้ท่านปลุกเสกผงและว่านที่เตรียมไว้ แล้วหลวงพ่อเงินยังมอบเหรียญและพระเครื่องและผงวิเศษของท่านเข้าร่วมสร้างพระเครื่องและสมทบทุนในการสร้างอุโบสถและหล่อพระประธานด้วย พระครูปราโมทย์ได้เดินทางไปวัดระฆังเพื่อกราบเรียนเชิญ ท่านเจ้าคุณพระเทพสิทธินายก(หลวงปู่นาค) เจ้าอาวาสวัดระฆังมาเป็นประธานเททองและพุทธาภิเษก หลวงปู่นาค เดินทางมาร่วมงานจนเสร็จพิธีในงานนี้และยังได้มอบพระเครื่องเนื้อผงพิมพ์ และพระพิมพ์รูปเหมือนสมเด็จพระพุทธาจารย์โต ไปแจกหาทุนหล่อพระประธานอีกด้วย
     การประกอบพิธีพุทธาภิเษกและเททองมีขึ้นใน วันที่26-28 มีนาคม 2506 การจัดปริมณฑลพิธีได้ใช้แบบของอาจารย์เทพสาริกบุตรที่ใช้ในวัดสุทัศน์เทพวราราม โดยมีหลวงปู่นาค วัดระฆัง ได้แนะนำแก้ไขเพิ่มเติมด้วยความเมตตานอกจากนั้นยังได้ พระครูสังฆรักษ์(ร.ต.อ.สมฤกษ์) วัดพลับธนบุรีมาช่วยพิธีอีกแรงหนึ่ง
อมตะวาจา ของพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ได้กล่าวว่า
     “พระเครื่องเนื้อว่านหลวงปู่ทวด ชุดวัดควนวิเศษๆแท้ ผู้ใดไม่อาจหาหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ไว้คุ้มครองได้ ก็ขอให้ใช้พระเครื่องหลวงพ่อทวด ที่สร้างที่วัดควนวิเศษ แทนกันได้อย่างแน่นอนที่สุด”

พระหลวงปู่ทวด วัดควนวิเศษ พอจะแบ่งออกเป็น 5 พิมพ์
พิมพ์ใหญ่กลักไม้ขีด หลังยันต์ และไม่มียันต์
พิมพ์ใหญ่จัมโบ(แป๊ะยิ้ม)หลังยันต์ และไม่มียันต์
พิมพ์ใหญ่ธรรมดา หลังยันต์ และไม่มียันต์
พิมพ์กลาง หลังยันต์ และไม่มียันต์
พิมพ์เล็ก หลังยันต์ และไม่มียันต์
 

คลิกที่นี่ ดูสุดยอด เครื่องราง ของขลังทั้งหมด

ติดต่อบูชา เครื่องราง ของขลังบนเว็บ รับสายเวลา 8.30-17.30 น. ทุกวัน

โทร089-8608818, 087-7399336, 087-8452061 คุณภัส และพนักงานร้านรับสาย

เบอร์ร้าน และ Fax  055428495 ที่อยู่ร้านวรันณ์ธร 23/4 ม.4 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000

ร้านอยู่สายเอเซีย ถนน สายพิษณุโลก - อุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลข 11 อยู่บริเวณ 3 แยกคุ้งตะเภา