หน้าแรก ศูนย์รวมวัตถุมงคลทั้งหมด คลิกที่นี่
เครื่องราง ของขลัง ร้านวรันณ์ธร จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ผลิต และจำหน่าย ปลีก-ส่ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
โทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061 คุณภัส และพนักงานในร้านรับสาย

     

ลดราคาวัตถุมงคล จัดในช่วงวันแม่แห่งชาติ ลดราคาวันนี้ถึง 5 กันยายน คลิกที่นี่

ประวัติพระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน

ประวัติพระอุปัชฌาย์กรัก

วัดอัมพวัน

     พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ เชื้อสายรามัญ ประวัติ พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน หลวงพ่อกรัก ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2398 ที่บ้านบางขันหมาก หลวงพ่อกรัก เป็นที่เคารพของชาวลพบุรี

     ประวัติ พระอุปัชฌาย์กรัก (หลวงพ่อกรัก) วัดอัมพวัน จ.ลพบุรี
หลวงพ่อกรัก พระเกจิอาจารย์ เชื้อสายรามัญ พระอุปัชฌาย์กรัก ที่เป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาของชาวลพบุรี โดยเฉพาะชาวลพบุรีที่มีเชื้อสายรามัญนั้น จะหวงแหนเหรียญของท่านกันมากครับ พระเกจิอาจารย์ที่ว่าก็คือ พระอุปัชฌาย์กรัก วัดอัมพวัน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

     วัดอัมพวัน เดิมชื่อวัดสุด เป็นวัดเก่าแก่ในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ วัดนี้เป็นวัดที่มีพระเถระเชื้อสายรามัญปกครองวัดมาโดยตลอด ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลบางขันหมาก อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี สืบค้นไม่ปรากฏนามผู้สร้าง ได้แต่สันนิษฐานว่า เจ้านายท่านหนึ่งในกรมช้างคงจะมีส่วนในการสร้างวัดเพื่ออุทิศกุศลให้กับ บรรดาช้างที่ล้มตาย บริเวณที่แห่งนี้เต็มไปด้วยต้นมะม่วงจำนวนมากภายหลังจึงได้เปลี่ยนนามให้ เป็นสิริมงคลว่า "วัดอัมพวัน" ซึ่งหมายถึงป่ามะม่วง หรือสวนมะม่วง

     พระอุปัชฌาย์กรัก ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. 2398 ที่บ้านบางขันหมาก โยมบิดา มารดามีเชื้อสายรามัญ หลวงพ่อกรักท่านบรรพชาตั้งแต่เป็นสามเณร ที่วัดอัมพวันในปี พ.ศ. 2418 และต่อมาก็ได้อุปสมบทที่วัดอัมพวัน ได้รับนามฉายาว่า "สุวณฺณสโร" หลวงพ่อกรัก ท่านเป็นพระภิกษุที่เคร่งครัดต่อวัตรปฏิบัติ ฉันอาหารมื้อเดียว ถือสันโดษ นิยมกิจแห่งธุดงควัตร ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานจนมีบารมีทางกระแสจิตแก่กล้า ได้รับความศรัทธาจากญาติโยมทั้งใกล้และไกล บรรดาชาวรามัญในย่านบางขันหมาก เคารพศรัทธาเลื่อมใสในกิตติคุณความดีของ "พระอุปัชฌาย์กรัก"ท่าน บรรดาหนุ่มๆ เชื้อสายรามัญในเมืองลพบุรีจะนิยมมานิมนต์พระอุปัชฌาย์กรักไปเป็นพระอุปัชฌาย์อุปสมบทให้ หลวงพ่อกรัก ท่านก็ไม่เคยขัดศรัทธาใคร ไม่ว่ามอญหรือไทยถ้ามานิมนต์ท่านจะไม่ผิดหวังท่านไปทั้งนั้น
พระอุปัชฌาย์กรัก นอกจากท่านจะเป็นพระภิกษุที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบแล้ว ทางด้านวิทยาคมนั้นนับว่าพระอุปัชฌาย์กรัก ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้าของลพบุรีที เดียว ผู้เฒ่าผู้แก่ เคยเล่าให้ฟังว่า พระอุปัชฌาย์กรัก ท่านมีความขลังในด้านลงกระหม่อมด้วยขมิ้นชัน ขนาดถูกตีจนหัวน่วมก็ไม่แตก พระอุปัชฌาย์กรัก มรณภาพในปี พ.ศ. 2483 สิริอายุได้ 85 ปี พรรษาที่ 65

คลิกที่นี่ ดูสุดยอด เครื่องราง ของขลังทั้งหมด

ติดต่อบูชา เครื่องราง ของขลังบนเว็บ รับสายเวลา 8.30-17.30 น. ทุกวัน

โทร089-8608818, 087-7399336, 087-8452061 คุณภัส และพนักงานร้านรับสาย

เบอร์ร้าน และ Fax  055428495 ที่อยู่ร้านวรันณ์ธร 23/4 ม.4 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000

ร้านอยู่สายเอเซีย ถนน สายพิษณุโลก - อุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลข 11 อยู่บริเวณ 3 แยกคุ้งตะเภา