เครื่องราง ของขลัง หายาก กว่า 2000 รายการ
ร้านวรันณ์ธร จังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้สร้างวัตถุมงคล เครื่องราง ของขลัง ผลิต และจำหน่าย ส่ง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศทั่วโลก
โทร
087-7399336 , 089-8608818 , 087-8452061 คุณภัส และพนักงานในร้านรับสาย

โปรโมชั่นแจกหลวงปู่ทวดรุ่น9เหล็กไหล
บูชาวัตถุมงคล บนเว็บ Utdid.com  หรือหน้าร้านวรันณ์ธร ทุก 500 บาท รับหลวงปู่ทวดรุ่น 9 เหล็กไหล 1 องค์
ดูข้อมูลหลวงปู่ทวด รุ่น 9 เหล็กไหล คลิกที่นี่  บูชาวัตถุมงคล 5,000 พันบาท รับ 10 องค์ บูชา 10,000 หมื่นบาท รับ 20 องค์

สั่งวัตถุมงคลทุกอย่างบนเว็บ แถมชุดของขลังต่างๆ มากมาย ดูรายละเอียด คลิกที่นี่

พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จอุตรดิษฐ์

 
 
พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จอุตรดิษฐ์

         

 
   พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระพุทธเจ้าหลวงรัชกาลที่ ๕ พระองค์ทรงเสวยราชสมบัติแทนพระราชบิดา เมื่อปีพ.ศ. ๒๔๑๑ แล้วพระองค์ก็ทรงทำนุบำรุงพร้อมทั้งทรงปรับปรุงประเทศและบ้านเมืองในด้านต่าง ๆ เพื่อให้เจริญเท่าเทียมกับอารยประเทศหลายสิ่งหลายประการที่สำคัญที่สุดก็คือ การยกเลิกการเป็นทาสเปลี่ยนให้เป็นลูกจ้างแทนในด้านการพระศาสนาพระองค์ก็ทรงสนพระทัยทำนุบำรุงเป็นอย่างมากกับทั้งได้ทรงสร้างพระอารามขึ้นใหม่อีกแห่งหนึ่งคือวัดเบญจมบพิตร เมื่อพระองค์ได้ทรงสร้างสำเร็จแล้วก็ทรงพระราชดำริคิดหาพระประธานมาประดิษฐานไว้ในพระอุโบสถ เมื่อพระองค์ได้ทรงทราบว่าที่เมืองพิษณุโลกมีพระพุทธชินราชทรงพระลักษณะงดงามมาก พระองค์จึงตกลงพระทัยที่จะได้มาตามที่ทรงพระราชดำริจึงได้ทรงโปรดเกล้าฯ ให้หาช่างฝีมือดีมาทำการหล่อจำลองพระรูปพระพุทธชินราชที่เมืองพิษณุโลกเพื่อนำไปประดิษฐานเป็นพระประธานในพระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรตามพระราชประสงค์

         

   ดังนั้นในปีพ.ศ. ๒๔๔๓ เป็นปีที่ช่างจะได้ลงมือทำการหล่อพระพุทธชินราชจำลองที่เมืองพิษณุโลก พระองค์จึงเสด็จมายังเมืองพิษณุโลกเพื่อทอดพระเนตรการหล่อดังกล่าว ครั้นเมื่อพิธีเททองหล่อเสร็จแล้ว พระองค์ทรงมีพระประสงค์ใคร่จะเสด็จทอดพระเนตรหาดท่าอิดอุตรดิษฐ์ พระท่าศิลาอาสน์ เมืองลับแลและวัดพระฝาง เนื่องจากสถานที่ต่าง ๆ ดังกล่าวเหล่านี้มีความสำคัญทางฝ่ายเหนือ

         

   เมื่อท่านเทศาภิบาลเมืองพิษณุโลกได้ทราบเช่นนั้นจึงได้มีคำสั่งมายังเมืองพิชัยให้จัดปลูกพลับพลารับเสด็จ เมืองพิชัยได้สั่งการมายังอุตรดิษฐ์ ทางอุตรดิษฐ์จึงได้เตรียมการสร้างพลับพลาไว้รับเสด็จอย่างใหญ่โตมโหราฬโดยจัดสร้างขึ้นที่ริมแม่น้ำน่าน ในบริเวณโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ปัจจุบันนี้ที่ดังกล่าวนี้ในสมัยนั้นเป็นหนองน้ำเล็ก ๆ และเป็นป่าจึงต้องมีการระดมคนถากถางป่า และปรับพื้นที่ขุดตอไม้ถมหนองน้ำเป็นการใหญ่ แต่พวกที่มาทำงานเหล่านั้นต่างก็มาทำด้วยความเต็มใจและดีใจที่พระเจ้าแผ่นดินจะเสด็จมายังบ้านเมืองของตน เพราะยังไม่เคยได้เห็นพระเจ้าแผ่นดินกันเลย คราวนี้จะได้เห็นกันละจึงต่างคนต่างก็ทำงานกันอย่างเต็มฝีมือมีทั้งพ่อค้าประชาชน ข้าราชการ รวมทั้งพ่อค้าตลาดท่าอิดก็มาร่วมด้วยอย่างเข้มแข็ง พลับพลารับเสด็จที่สร้างขึ้นครั้นนั้นเป็นการสร้างอย่างถาวร มีการตัดต้นไม้นำมาเลื่อย ทำเป็นมุมห้องโถง ห้องบรรทม มีรั้วกั้นแบ่งเป็นอาณาเขตภายในรั้วข้างพลับพลา สร้างเป็นสระน้ำ ปลูกบัว ปลูกไม้ดอก มีการปล่อยปลาปล่อยเต่าในสระนั้นด้วย เพื่อให้เป็นที่สำราญพระทัยของพระมเหสีและพระสนมกำนัลทั้งพระบรมราชโอรส พระราชธิดา ตลอดถึงพระบรมวงศานุวงศ์ที่ตามเสด็จ

         

   ส่วนทางที่จะไปทางลับแลก็มีการเกณฑ์กันมาช่วยแผ้วถางทางตั้งแต่อุตรดิษฐ์ไปจนถึงลับแล ขณะนั้นทางลับแลมีหลวงศรีพนมมาศเป็นนายอำเภอกับทั้งได้สร้างพลับพลารับเสด็จไว้ชั่วคราวอีกแห่งหนึ่งด้วย เช่น เดียวกัน

         

   พลับพลาใหญ่ที่ท่าโพธิ์ ( บางโพปัจจุบัน ) ได้จัดสร้างแพน้ำเพื่อเทียบเรือพระที่นั่งโดยทำเป็นบันไดขึ้นจากตลิ่งริมแม่น้ำไปจนถึงพลับพลาใหญ่ สองฟากทางที่จะเสด็จพระราชดำเนินประดับด้วยต้นไม้กระถางเป็นแนวตลอดตั้งแต่แพเทียบเรือพระที่นั่งไปจนถึงพลับพลา

         

   วันที่พระองค์เสด็จถึงอุตรดิษฐ์เป็นวันที่ประชาชนทั่วไป ต่างปลื้มปิติยินดีอย่างยิ่งพากันหลั่งไหลอุ้มลูกจูงหลานมาคอยเฝ้ารับเสด็จและชมพระบารมีของพระองค์อย่างใกล้ชิดพากันเดินทางมาจากทั้งที่ใกล้และไกล เพราะต่างก็ไม่เคยมีใครเคยได้เห็นพระองค์เลย พลับพลาที่สร้างไว้รับเสด็จก็ประดับด้วยธงรูปช้างเผือกปลิวไสวเป็นสง่างามยิ่ง ปลิวสบัดพริ้วชวนชมตามแนวทางที่พระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินก็แน่นด้วยประชาชนทั้งสองฟากทาง

         

   ขบวนทหารเรือซึ่งใช้เรือกลไฟเป็นเรือนำและอารักขาได้วิ่งเข้ามาถึงเขตท่าโพธิ์ก็เปิดหวูดสัญญาณดังกังวานเห็นธงช้างเผือกปักที่หัวเรือปลิวสะบัด ต่อจากนั้นก็ได้แลเห็นพระที่นั่งซึ่งเป็นเรือกลไฟเช่นเดียวกันทาสีขาวสะอาดแล่นมาท่ามกลางถัดจากเรือพระที่นั่งก็เป็นเรือพระมเหสีพระสนมกำนัลและพระบรมวงศานุวงศ์ตามเสด็จเป็นลำดับ เมื่อเรือพระที่นั่งเข้าเทียบแพน้ำอันกว้างใหญ่ ทหารบกทหารเรือตั้งแถวรับเสด็จพระองค์ได้เสด็จจากเรือพระที่นั่งเสด็จขึ้นสู่แพน้ำ แล้วเสด็จพระราชดำเนินผ่านโต๊ะหมู่บูชาที่ตั้งรับเสด็จ มีพระสงฆ์เจริญพระคาถาถวายชัยมงคลผ่านแถวข้าราชการและพ่อค้าประชาชนที่มาเข้าเฝ้ารับเสด็จเนืองแน่นสองฟากทางที่เสด็จพระองค์ทรงโบกพระหัตถ์ด้วยพระพักตร์เบิกบานยิ้มต้อนรับตลอดทาง

         

   ประชาชนที่ได้มาเห็นพระองค์อย่างใกล้ชิดต่างก็ปลื้มปิติยินดีบางคนถึงกับน้ำตาไหลต่างซุบซิบพูดกันว่าเป็นบุญของพวกเราที่ได้มาชมพระบารมีในครั้งนี้ ตั้งแต่เกิดมาก็เพิ่งจะได้เห็นพระองค์อย่างใกล้ชิดวันนี้แหละ ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญเป็นมิ่งขวัญเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของพวกเราตลอดไปชั่วกาลนานเถิด

         

   พระองค์ทรงประทับที่พลับพลารับเสด็จนั้นเวลาพลบค่ำก็มีแสงโคมไฟสว่างไสว โคมไฟประดับซุ้มประตูและเสาพลับพลาตลอดไปจนรั้วล้อมรอบพลับพลาก็สว่างเจิดจ้าประดุจกลางวันมีทหารยืนยามรักษาการณ์ตามประตูรั้วทางเข้าสู่พลับพลาทหารมหาดเล็กยืนรักษาการณ์ที่บันไดพลับพลามีประชาชนไปดูแสงสว่างของโคมไฟกันมากมายเพราะไม่เคยเห็นอย่างนี้มาก่อน

         

   วันรุ่งขึ้นพระองค์ได้เสด็จไปทรงทอดพระเนตรตลาดหาดท่าอิดปรากฏว่าตลอดทางที่เสด็จนั้นมีประชาชนเฝ้ารับเสด็จสองฟากทางและมีผ้าขาวแดงปูลาด บรรดาร้านค้าก็ประดับตกแต่งหน้าร้านด้วยธงรูปช้างเผือกกับใช้ระบายหน้าร้านพร้อมเขียนคำถวายพระพร บางร้านก็ตั้งเครื่องบูชารับเสด็จ พระองค์ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปบนผ้าขาวแดงที่ปูลาดไว้นั้น ตั้งแต่ตลาดตอนใต้ไปจนถึงตลาดทางเหนือมีตำรวจหลวงถือหวายนำหน้าเสด็จมีขบวนตามเสด็จด้วยพระราชโอรสพระราชธิดาและพระบรมวงศานุวงศ์ติดตามด้วยข้าราชการฝ่ายทหารและพลเรือน ประชาชนชายหญิง รวมทั้งชาวจีนที่มารอรับเสด็จต่างนั่งประนมมือชมพระบารมีตามกัน พระองค์ทรงพอพระทัยตลาดหาดท่าอิดถึงกับทรงมีพระราชดำรัสว่า ตลาดการค้าที่ใหญ่โต มีทั้งบริษัท ห้างร้านมีห้างทำไม้ของฝรั่งหลายห้าง บ้านเรือนราษฎรก็น่าดู สมควรยกฐานะขึ้นเป็นเมือง เมื่อพระองค์เสด็จทอดพระเนตรตลาดหาดท่าอิดจนทั่วแล้วจึงเสด็จกลับพลับพลาที่ประทับ

         

    วันรุ่งขึ้นเป็นวันทรงแจกเสมา จ.ป.ร. ซึ่งพระองค์ได้นำมาและทรงนำออกแจกให้แก่เด็กเล็ก ๆ ทั้งหญิงและชายและวันนั้นตามถนนหนทางก็แน่นไปด้วย พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย อุ้มลูกอ้มหลานไปรับแจกเสมา จ.ป.ร. ถึงพลับพลาที่ประทับ พระองค์ทรงแจกด้วยพระหัตถ์ของพระองค์เอง เด็กที่ได้รับแล้วก็เอาผูกคอพระองค์ทรงชอบเด็กเล็ก ๆ มาก เวลาแจกพระองค์ต้องให้เด็กเข้ามารับเอง โดยที่พระองค์จะนำเอาเสมาผูกติดกับปลายไม้ทรงกวัดแกว่งไป ๆ มา ๆ ล่อเด็ก ๆ เด็กที่ฉลาดและมีความว่องไวก็จะคว้าจับได้ก่อนเด็กอื่น ตอนนี้พระองค์จะทรงพระสรวจชอบพระทัยพร้อมทั้งี้ชมว่าเด็กคนนั้นฉลาดไหวพริบดี รพะองค์จะทรงกระทำเช่นนี้ตลอดเวลาจนกว่าจะหมดเวลาแจกเสมา จ.ป.ร. ดังกล่าวนี้ปัจจุบันก็ยังคงเห็นมีเด็กผูกคอกันอยู่ก็มี

         

   วันต่อมาพระองค์ได้เสด็จไปประทับที่พลับพลารับเสด็จลับแล ซึ่งหลวงศรีพนมมาศได้จัดเตรียมไว้รับเสด็จการรับเสด็จของหลวงศรีพนมมาศครั้งนั้น พระองค์ทรงโปรดมากระหว่างที่พระองค์ทรงประทับอยู่ที่ลับแลนั้น หลวงศรีพนมมาศได้สั่งให้พวกชาวลับแลออกไปเที่ยวจับกระจงเอามาขังไว้ถึงเวลาที่พระองค์จะเสวยพระกระยาหารก็นำเอากระจงมาลาบเป็นอาหารถวายพระองค์ทรงเสวยเนื้อกระจงลาบก็ทรงพอพระทัยว่ามีรสอร่อยดีจึงทรงมีพระราชดำรัสรับสั่งให้หลวงศรีพนมมาศเข้าเฝ้าและทรงถามว่า เอาเนื้ออะไรมาปรุงอาหารให้ฉันกินวันนี้มีรสอร่อยดีมาก

 หลวงศรีพนมมาศจึงกราบทูลว่า เนื้อลาบถวายให้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงเสวยนั้นเป็น เนื้อกระจง ซึ่งชาวลับแลเรียกว่า ก่าย พระพุทธเจ้าข้า พระองค์ทรงพระสรวลพอพระทัยจึงรับสั่งให้จางวางของจดตำราวิธีทำลาบเนื้อจากหลวงศรีพนมมาศ เมื่อพระองค์ได้เสด็จออกทรงทอดพระเนตรบริเวณพื้นที่ของลับแล ทรงเห็นว่าน้ำก็ตื้น ผลไม้ก็มีมาก อากาศก็เย็นสบาย เมื่อได้ทอดพระเนตรจนทั่วบริเวณแล้วพระองค์ถึงกับทรงชมว่า ลับแลแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ด้วยผลไม้ ซึ่งสามารถจะเลี้ยงตัวเองได้อย่างสบาย

         

   ต่อมาได้ทรงทอดพระเนตรชมลับแลจนทั่วแล้ว พระองค์ได้เสด็จต่อไปยังพระแท่นศิลาอาสน์โดยประทับหลังช้างพระที่นั่งทรงนมัสการพระแท่นศิลาอาสน์แล้วเสด็จกลับไปประทับที่พลับพลาท่าโพธิ์อุตรดิษฐ์ จากนั้นได้ทรงเสด็จไปวัดพระฝางเพื่อทอดพระเนตรโบราณสถาน

         

   ขณะที่พระองค์ประทับอยู่ ณ พลับพลาที่ท่าโพธิ์ ( บางโพ ) อุตรดิษฐ์เทศาภิบาลเมืองพิษณุโลกได้นำบุคคลที่ได้เป็นกำลังช่วยเหลือในการรับเสด็จครั้งนี้ด้วยการเงินบ้าง ด้วยกำลังแรงกายเป็นพิเศษบ้าง เข้าเฝ้ารับพระราชทานบรรดาศักดิ์บุคลเหล่านี้คือ นายบุญมา ได้รับพระราชทานยศเป็น ขุนพิเนตร์ ขุนพินิจได้รับพระราชทานเลื่อนยศเป็นหลวงพินิจ หลวงศรีพนมมาศได้เลื่อนยศเป็นพระศรีพนมมาศกับยังมีคนอื่น ๆ อีกหลายคนที่ได้รับพระราชทานยศบ้างได้รับพระราชทานเหรียญตราบ้าง

         

    วันที่พระองค์ได้กำหนดเสด็จกลับ ประชาชนพากันมาส่งเสด็จถึงที่ท่าน้ำพลับพลาจนเนืองแน่น บ้างก็นำของมาถวาย เช่น มะพร้าวอ่อนลับแล ผลไม้ต่าง ๆ ของลับแล เมื่อเวลาที่พระองค์เสด็จลงประทับเรือพระที่นั่งพระองค์ได้ทรงกล่าวแก่ ประชาชน พ่อค้า ข้าราชการที่มาส่งเสด็จว่าทรงขอบใจในการต้อนรับอย่างดียิ่ง บรรดาพวกที่มาส่งเสด็จต่างยกมือประนมกราบไหว้ด้วยความปลื้มปิติอย่างล้นเหลือ บางคนถึงกับน้ำตาคลอไหลออกมาโดยไม่รู้สึกตัว

         

   เรือพระที่นั่งสีขาวปักธงประจำพระองค์ค่อย ๆ เคลื่อนฝีจักรบ่ายหัวเรือล่องลงสู่ทิศใต้พร้อมกับเปิดหวูดสัญญาณคล้ายกับเป็นการบอกลาจากท่าอุตรดิษฐ์

หมวดหมู่วัตถุมงคลต่างๆ
ใช้ด้านเสน่ห์ เมตตา เถาหลงเสน่ห์/ขุนแผน นางกวัก/น้ำมันหนุ่มหลงสาวหลง/
ใช้ด้านปาฎิหาริย์เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น ไหลศักดิ์สิทธิ์ /ไหลดิบ/แก้วขนเหล็ก/แก้วโป่งข่าม/
กลุ่มเหล็กน้ำพี้ มีดปากกา/ดาบพระขรรค์ กริช(จิ๋ว)/ดาบพระขรรค์ในตะกรุด/ดาบเหล็กน้ำพี้/พระขรรค์/มีดหมอ/กริช/เหล็กน้ำพี้ตีดาบ/เหล็กจาร/เหล็กน้ำพี้หนัก1บาท 2บาท/แร่เหล็กน้ำพี้/
ของขลังธรรมชาติหายาก เหล็กไหล/ไม้พญางิ้วดำ/กะลามหาอุตม์/กะลา1ตา,3ตา/เพชรหน้าทั่ง/ข้าวตอกพระร่วง/ไม้เป็นหิน/หินสามกษัตริย์/ทรายเหล็ก/ปลวกเป็นหินเป็นเหล็ก
ตะกรุด ประคำ ตะกรุดทุกแบบ/ประคำลูกประคำ
พระพระพุทธเจ้า,พระประจำวันเกิด/พระแก้วมรกต3 ฤดู/พระพุทธชินราช/พระสีวลี/พระอุปคุต/พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ/หลวงพ่อเพชร/หลวงพ่อเชียงแสน/พระไพรีพินาศ/พระอู่ทอง
หลวงปู่ หลวงปู่ทวด/หลวงปู่โต/หลวงพ่อเกษมเขมโก/ครูบาศรีวิชัย/หลวงพ่อเงิน/หลวงปู่แดง
พระเครื่อง ชุดเบญจภาคี /พระสมเด็จ/พระปิดตา/พระซุ้มกอ/พระเปิดโลก/พระสมเด็จนางพญา/พระรอด/พระมหาอุตม์
กษัตริย์,นักรบพระนเรศวร/พระเจ้าตากสิน/กษัตริย์เสด็จพ่อ ร.5/พระนางจามเทวี/พระยาพิชัยดาบหัก
วัตถุมงคลทั่วไป บาตรเงินบาตรทอง/สากเงินสากทอง/ไม้มงคลเก้าอย่าง/สาริกาลิ้นทอง
กำไลข้อมือ กำไลทุกแบบ
เทพ เทวดา พระวิษณุพระนารายณ์ /พระพิฆเนศ/พระแม่ลักษมี/นารายน์ทรงครุฑ/พรหมสี่หน้า/พระยาครุฑ/ท้าวเวสสุวรรณ/แม่ธรณีบีบมวยผม/พระราหู/พ่อปู่ฤาษีพ่อปู่ชีวก/หนุมานนิลพัท
เรียกทรัพย์ นางกวัก/ชูกชก/กุมารทอง/เงาะป่า/
วัตถุมงคลจีน เจ้าแม่กวนอิม/ฮกลก ซิ่ว/พระสังกัจจายน์ /เงินจีนเงินมงคล/เด็กชาย-หญิงหนุนเงิน+ทอง/
นักษัตร,สัตว์ให้คุณ 12นักษัตร/พญาไก่แก้ว/นกคุ้ม/เต่าและเต่ามังกร/จิ้งจก2 หาง/ต่อเงินต่อทอง/คางคก3ขา/
ป้าย แขวน ห้อยป้ายบ้านป้ายร้าน/ถุงมงคลของขลัง9อย่าง/น้ำเต้าเรียกทรัพย์ /พวงมาลัยแร่เหล็กน้ำพี้ /กระจกแปดทิศ  /สุ่มไซ ฆ้อง ดักเงินทอง /พวงกุญแจแร่เหล็กน้ำพี้

วัตถุมงคล กว่า 2,000 รายการ คลิกที่นี่

ติดต่อบูชา เครื่องราง ของขลังบนเว็บ รับสายเวลา 8.30-17.30 น. ทุกวัน
โทร
089-8608818, 087-7399336, 087-8452061 คุณภัส และพนักงานร้านรับสาย
เบอร์ร้าน-Fax055428495 ร้านวรันณ์ธร 282/17 ถ.อินใจมี ต.ท่าอิฐ   อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ 53000
ร้านอยู่ 4 แยกไฟแดง ตรงข้าม หน้าโรงเรียนอุตรดิตถ์
แผนที่ร้านคลิกที่นี่

ข่าวหนังสือพิมพ์ หวยหุ้น หวย